5 ý tưởng kinh doanh khá khả thi không cần vốn

Bạn chỉ cần là người có tài ăn nói, giải quyết tốt yêu cầu của khách và có khả năng xử lý tình huống tốt là đã có thể đáp ứng được nhu cầu của công việc này rồi.

Kinh doanh phải có vốn nhưng nếu không có vốn mà vẫn muốn kinh doanh thì dưới đây là những gợi ý dành cho bạn.

1. Kinh doanh sản phẩm thủ công (handmade)

Vốn ở đây không phải là tiền mà là sự khéo tay, đầu óc sáng tạo, niềm đam mê với những món đồ nhỏ nhỏ xinh xinh này.

Hãy bắt tay vào làm để có những sản phẩm mang chính thương hiệu của bạn, vừa đảm bảo an toàn, vừa thỏa niềm đam mê và hơn thế nó có thể mang lại khoản thu nhập đáng kể.

Sau khi đã làm ra sản phẩm, hãy quảng cáo trên facebook cá nhân hay các diễn đàn mà được nhiều người quan tâm để nhiều người biết đến bạn hơn.

2. Viết Blog, báo online…

Nếu bạn yêu thích những bài blog, chia sẻ kinh nghiệm và có khả năng viết lách, văn chương thì hãy lập ngay 1 blog của riêng mình.

Khi tạo nên một trang blog như vậy bạn vừa có thể thỏa niềm đam mê của mình, vừa giúp nhiều người biết đến những kinh nghiệm quý báu mà bạn chia sẻ và hơn thế nếu bạn đã có một lượng người theo dõi nhất định thì bạn sẽ có rất nhiều cơ hội kiếm tiền với các dịch vụ online đấy.

3. Gia sư online

Với cuộc sống ngày càng bận rộn như hiện nay nhiều người không có nhiều thời gian để đến lớp học, thay vào đó với sự phát triển của mạng lưới Internet rất nhiều người đã lựa chọn hình thức học online và trong tương lai hình thức này sẽ phát triển vô cùng mạnh mẽ.

Bạn có thể tận dụng cơ hội này để xây dựng cho mình một trang website về một lĩnh vực nào đó mà bạn am hiểu để truyền lại những kinh nghiệm của bản thân và thu về nhiều lợi nhuận.

Để làm được công việc này thì ban đầu có chút vất vả bởi bạn phải cố gắng lấy được lòng tin của người học bằng cách như: có những video học miễn phí, những buổi học thử không mất phí… Đây là một hình thức kinh doanh không mất quá nhiều vốn nhưng lại đem lại cơ hội thành công rất cao cho những người kiên trì.

4. Mở cửa hàng online

Kinh doanh online hàng order là việc khả thi dành cho bạn. Tìm sản phẩm sẽ bán, tìm nguồn hàng uy tín, đảm bảo và ổn định, khi khách đặt mua hàng thì bạn mới lấy từ đại lý về sau đó chuyển cho khách, như thế sẽ không mất quá vốn ban đầu mà vẫn có thể có lãi.

Hãy tận dụng một cách tối ưu nhất mạng xã hội, các diễn đàn, các trang blog, những nơi mà có nhiều người quan tâm để nhiều người biết đến mặt hàng của bạn càng nhiều càng tốt.

Bạn chỉ cần là người có duyên bán hàng và có nhiều khách “ruột” thì công việc này đem lại lợi nhuận khá cao đấy.

5. Chăm sóc khách hàng online

Hiện nay xu thế của thế giới chính là mua hàng qua mạng vì vậy nhiều ngành nghề khác cũng được ra đời. Trong đó điển hình như chăm sóc khách hàng online. Công việc này đang ngày càng rất phát triển bởi có rất nhiều người mua hàng qua mạng cần tư vấn và nhiều công ty cần nhân viên chăm sóc khách hàng.

Bạn chỉ cần là người có tài ăn nói, giải quyết tốt yêu cầu của khách và có khả năng xử lý tình huống tốt là đã có thể đáp ứng được nhu cầu của công việc này rồi.

Hãy tìm ngay cho mình một công ty, đại lý bán hàng uy tín và đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên hoặc cộng tác viên chăm sóc khách hàng để ứng tuyển, sau đó bạn có thể làm việc tại nhà hoặc văn phòng tùy theo công ty tuyển dụng bạn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *